ಹೊರಗೆ ಹಣ್ಣು; ಒಳಗೆ ಕಾಯಿ… ಕಾರ್ಬನ್ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು 3 ಸುಲಭ ಮಾರ್ಗಗಳು!
ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಕೆನಿಸಿದರೂ ಅದು ಕಾರ್ಬನ್ ಮಾಗಿದ ಹಣ್ಣಾಗಿರಬುದೆಂಬ ಭಯವಿದೆಯೇ? ಚಿಂತಿಸಬೇಡಿ. ಕಾರ್ಬನ್ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು 3 ಮಾರ್ಗಗಳಿವೆ.
ಕಾರ್ಬನ್ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಆಹಾರ ಸುರಕ್ಷತಾ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಹಲವಾರು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಹುಡುಕಾಟ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಒಳ್ಳೆಯ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣೋ ಅಥವಾ ಕಾರ್ಬನ್ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣೋ ಎಂದು ತಿಳಿಯಲು ಇಲ್ಲಿ 3 ಸಲಹೆಗಳಿವೆ.
1. ರುಚಿ
ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ಕೃತಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸುಲಭವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಕೃತಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ, ನಿಮ್ಮ ನಾಲಿಗೆಯ ರುಚಿ ಮೊಗ್ಗುಗಳು ಸ್ವಲ್ಪ ಸುಡುವ ಸಂವೇದನೆಯನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತವೆ. ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ ಹಾಗಾಗಲ್ಲ. ಇದರಿಂದ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾದ ಮಾವಿನ ಸಿಹಿಕಾರಕ ಮತ್ತು ಕೃತಕವಾಗಿ ಸಿಹಿಗೊಳಿಸಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ನಡುವೆ ಇರುವ ವ್ಯತ್ಯಾಸವನ್ನು ನೀವು ಸುಲಭವಾಗಿ ಗುರುತಿಸಬಹುದು.
2. ಜ್ಯೂಸ್
ಕೃತಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ರಸವಿರುವುದಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ಒಳಗೆ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ರಸವಿರುತ್ತದೆ. ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನೊಳಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ರಸವಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುವ ಮುಖ್ಯ ವಿಧಾನವಾಗಿರುತ್ತದೆ.
3. ಬಣ್ಣ
ಇಂಗಾಲದೊಂದಿಗೆ ಕೃತಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವು ತಿಳಿ ಮತ್ತು ಗಾಢ ಹಳದಿ ಮಿಶ್ರಿತ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಮಾವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹಣ್ಣಾಗಿಲ್ಲ ಎಂಬುದನ್ನು ಇದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಕೃತಕವಾಗಿ ಮಾಗಿದ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳು ಹೊರಭಾಗದಲ್ಲಿ ಮಾಗಿದಂತೆ ಕಂಡರೂ ಒಳಭಾಗದಲ್ಲಿ ಕಾಯಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಬನ್ ನಿಂದ ಮಾಗಿದ ಮಾವು ಕಣ್ಣಿಗೆ ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿ ಕಾಣಿಸಬಹುದು. ಆದರೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಅಪಾಯಕಾರಿ ಆಗಿರುತ್ತದೆ.